Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 490

  • Tổng 1.053.792

Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh giao lưu, gặp mặt với Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Quảng Bình

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Thực hiện Công văn số 427/BDT-VP ngày 18/10/2019 của Ban Dân tộc Thành Phố Hồ Chí Minh về việc tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 Theo Kế hoạch số 90/KH-BDT ngày 02/10/2019 của Ban Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh năm 2019, từ ngày 23/10 đến ngày 25/10/2019 đoàn người có uy tín Thành phố Hồ Chí Minh tham quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Bình. Trong chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm Đoàn công tác của Ban Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, tặng 110 suất quà cho 110 hộ dân tại xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch) là nơi sinh sống của đồng bào A Rem (Dân tộc Chứt) có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) thông qua đó để Đoàn thấy được những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Trạch để gặp gỡ, động viên và chia xẽ cùng nhân dân trên địa bàn xã Tân Trạch cần nỗ lực, phấn đấu, vươn lên thoát nghèo và làm giàu trong tương lai. Nhân dịp này, Đoàn đã dâng hương tại khu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Hang Tám cô (xã Tân Trạch, Bố Trạch).

Cùng ngày, Đoàn đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, giao lưu và tặng 20 suất quà cho 20 đại biểu là người có uy tín của tỉnh Quảng Bình, tại buổi giao lưu có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình, Ban Dân vận Tỉnh ủy. Buổi gặp mặt giao lưu đã thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, chia sẽ, ấm cúng và đậm tình đoàn kết giữa các dân tộc.     

Một số hình ảnh của Đoàn công tác

 

 

 Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc 2 tỉnh trao quà lưu niệm

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

 

 

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm tại buổi giao lưu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trao tặng quà tại xã Tân Trạch và tại buổi giao lưu

 

Minh Tiến – Ban Dân tộc tỉnh

Các tin khác