Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 179

  • Tổng 1.208.536

Hơi ấm tình nguyện mùa đông đã đến với đồng bào dân tộc thiểu số bản Rào Con xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Thực hiện Kế hoạch tình nguyện mùa đông năm 2018, từ ngày 13 đến 14/01/2018 BCH Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đoàn thiện nguyện của Thành phố Vinh và Đoàn thiện nguyện của các cán bộ Đoàn, nguyên là cán bộ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Đoàn tình nguyện mùa đông đến với các học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số tại bản Rào Con xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. 

             Bản Rào Con xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch có 54 hộ với 252 nhân khẩu, bản nằm trong vùng Lõi của vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và cách trung tâm xã Sơn Trạch 15km về hướng Tây Nam. Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh ở đây rất khó khăn, đặc biệt là vào mùa đông, tình trạng thiếu đất sản xuất và trình độ sản xuất còn lạc hậu, năng suất rất thấp, đời sống chủ yếu phụ thuộc vào các sản phẩm từ rừng (săn bắt, hái, lượm) nên hiện tượng thiếu đói còn xảy ra ở nhiều hộ dân, đặc biệt vào mùa mưa. Cơ sở vật chất trường học ở đây còn thiếu thốn, nhận thức còn hạn chế nên công tác đào tạo còn gặp nhiều khó khăn, đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế nên kết quả mang lại còn rất thấp.

Trong chuyến đi các tình nguyện viên của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tham gia công tác khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại bản, trao tặng 54 suất quà (gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, bát và thìa) cho 54 hộ gia đình, trao tặng 54 chăn bông cho 54 hộ (tổng giá trị các phần quà và thuốc chữa bệnh khoảng 50 triệu đồng), cũng trong chuyến đi Đoàn đã đến trao 03 suất quà bằng tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Có 01 cháu bé 6 tháng tuổi mồ côi mẹ từ 3 ngày tuổi).
 
Bên cạnh đó, Đoàn Thiện nguyện Thành phố Vinh cũng đã trao tặng 84 bộ áo quần ấm, 84 đôi ủng và 84 mũ len cho toàn bộ 84 học sinh từ lứa tuổi mầm non đến THCS. Đoàn tiến hành phát 54 suất quà bao gồm áo, quần, mũ, tất cũ cho 54 hộ (trung bình mỗi hộ có 6-7 bộ). Đoàn trao tặng 02 ti vi và 02 bộ thu phát sóng ti vi cho đại diện nhà trường và nhà văn hóa của bản để phục vụ cho học sinh và các hộ gia đình (Tổng giá trị các phần quà khoảng 40 triệu đồng).
Đoàn thiện nguyện của các cán bộ Đoàn và nguyên là cán bộ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh trong chuyến đi đã trao tặng 2 giá sách và hơn 1.000 cuốn truyện tranh, sách giáo khoa cho thư viện Trường. Cũng trong chuyến thiện nguyện, Đoàn đã đến và trao quà cho điểm Trường Tiểu học bản Hưng, bản Khe Rôộng (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa), gồm: 02 giá sách, 1.200 đầu truyện tranh, 50 bộ sách giáo khoa (từ lớp 01 đến lớp 05), 300 quyển vở ô ly, 200 bút mực, 87 áo ấm và 87 đôi dép (Tổng các phần quà trị giá gần 50 triệu đồng).  
Với tinh thần của tuổi trẻ và tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm đã mang lại một luồng hơi ấm cho các em học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số tại các bản làng xã xôi trong mùa đông lạnh giá, qua đó cũng cho thấy rằng tinh thần “Tình nguyện vì cộng động” luôn mang lại những giá trị lớn lao đối với cộng động và đặc biệt là những địa bàn đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới./.
 
Một vài hình ảnh của Đoàn Tình nguyện 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn tình nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ dân, nhà trường và học sinh tạo bản Rào Con
 
 
 
Đoàn tình nguyện tặng quà cho học sinh và nhà trường (Trường Tiểu học bản Hưng, bản Khe Rôộng)
 
 
MINH TIẾN – BAN DÂN TỘC TỈNH   

Các tin khác