Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2477

  • Tổng 1.121.921

Chi đoàn Ban Dân tộc tộc chung tay, đồng hành cùng Chương trình "Xuân Biên giới năm 2016"

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh chung tay đồng hành cùng Chương trình "Xuân Biên Giới 2016". 

 

Xuân Biên giới là một hoạt động ý nghĩa, thường niên đầy tính nhân văn do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh tổ chức. Nhằm động viên tinh thần các chiến sĩ Biên phòng đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên toàn tuyến biên giới; góp phần hỗ trợ đồng bào bà con dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa đón Tết cổ truyền được đủ đầy, ấm cúng hơn với những món quà mang ý nghĩa thiết thực cho đồng bào và nhân dân trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.
Năm 2016, thực hiện Chương trình công tác năm 2016, Kế hoạch phối hợp số 01-KH/CCB-ĐTN ngày 11/1/2016 giữa Ban Thường vụ Đoàn khối và Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh. Trong hai ngày 29-30/1/2016, Ban Thường vụ Đoàn khối và Hồi CCB Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình Xuân Biên giới 2016. Cùng tham dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Kim Long, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

            Xuân Biên giới 2016, đoàn đã tặng 40 suất quà Tết gồm: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bát, muỗng ăn, bánh kẹo mứt .. (trị giá gần 400.000đ/suất), cho 40 hộ đồng bào Rục (dân tộc chứt) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bản: Mò o ó ồ, bản Yên hợp, bản Ón tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cũng nằm trong Chương trình chiều ngày 29/01/2016, Đoàn đã thăm, tặng quà và tổ chức giao lưu Bóng chuyền với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng, 19h cùng ngày Đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Xuân Biên giới 2016” với sự tham gia của Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng, các em thiếu nhi, các giáo viên trên địa bàn và Đoàn TN Khối các cơ quan tỉnh.
Nhân dịp này, Đội Văn nghệ Khối Đảng, Đoàn thể, Chính quyền huy động đóng góp và tặng gần 150 chiếc áo ấm (trị giá gần 15 triệu đồng) cho các em học sinh Trường Mầm non (số 2) và Trường Tiểu học & THCS xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

Trong chương trình, Đoàn cũng đã tặng quà gồm 01 bộ bóng, lưới (bóng chuyền) cho Chi đoàn Đồn và 01 bộ loa máy cho Đồn Biên phòng (trị giá hơn 12 triệu đồng) . Tổng giá trị các phần quà trong “Xuân Biên giới 2016” gần 45 triệu đồng.
Một số hình ảnh hoạt động "Xuân Biên giới năm 2016": Thấm đượm tình quân dân
(Đồng chí: Nguyễn Kim Long, P.Bí thư Đảng ủy và đại diện Hội CCB, Đoàn Khối CCQ tỉnh tặng quà Tết cho đồng bào Rục, dân tộc Chứt)
Đoàn tặng áo ấm cho các em học sinh trường Mầm non, Trường Tiểu học và THCS bản Yên hợp, bản Ón và bản Mò o, Ồ ồ.
Đoàn tặng bóng, lưới và giao lưu Bóng chuyền với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng (Đồn 585)
Đại diện Hội CCB, Đoàn Khối tặng quà cho Đồn Biên phòng Cà Xèng
Giao lưu văn nghệ "Xuân Biên giới 2016"
Đêm lửa trại Xuân Biên giới 2016
 
Ảnh lưu niệm giữa Đoàn tình nguyện và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng
                                                                                                                                                                                                                                    (Minh Tiến, Bí thư Chi đoàn Ban Dân tộc)