Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 481

  • Tổng 1.053.783

Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-CĐVC ngày 14/2/2017 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, chiều ngày 6/7/2017, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

 Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Đặng Thái Tôn - Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan và các đồng chí trong lãnh đạo Ban cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn.

Với vai trò là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, trong 5 năm qua, Công đoàn đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên lao động; quan tâm, thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân khi ốm đau, hiếu, hỷ, khi gia đình đoàn viên gặp khó khăn; tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ở cơ quan; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng tổ chức công đoàn; tổ chức các hoạt động phong trào trong cơ quan. Đoàn viên, lao động luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động từ thiện, xã hội; thực hiện tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức“Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"; Với những nỗ lực đó, đoàn viên công đoàn đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Chi bộ và đồng chí Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại của Công đoàn trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Công đoàn cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đưa phong trào Công đoàn ngày càng phát triển.
Trong thời gian tới Công đoàn cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; phối hợp với chuyên môn để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; vận động đoàn viên thực hiện tốt các nội quy, quy chế của cơ quan; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước; phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức hàng năm; vận động đoàn viên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tích cực thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá, gia đình văn hoá; vận động đoàn viên không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên đoàn viên hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc nhiệm kỳ 2017 - 2022. Với sự tín nhiệm cao của Đại hội, các đồng chí Phan Công Khánh, Nguyễn Minh Phương, Lê Thị Thúy Phương đã được bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu 01 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 - 2022.
 
Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, ý thức xây dựng Công đoàn của mỗi một đoàn viên, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Chi uỷ, Công đoàn viên chức tỉnh, quan tâm tạo điều kiện của Thủ trưởng cơ quan, tin tưởng rằng nhiệm kỳ tới Công đoànBan Dân tộc sẽ đạt được những thành tích cao hơn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Công đoàn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 -2022 đã đề ra./.
Một số hình ảnh tại Đại hội
 
 
Đoàn Chủ tịch Đại Hội
 
 
Đ/c Nguyễn Lương Cương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu khai mạc
 
 
 
 
 
 

                                                                                                    Một số ý kiến thảo luận tại Đại hội

Đ/c Đặng Thái Tôn, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

 

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

Tặng quà chia tay các đồng chí UVBCH nhiệm kỳ 2012 - 2017 không tái cử

                                                               Minh Phương

Các tin khác