Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 2786

  • Tổng 1.122.230

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình tham gia Chương trình “Biên cương vui hội Trăng Rằm”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Ngày 07/9/2022, tại Trường Tiểu học Bắc Sơn (xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ tổ chức chương trình “Biên cương vui hội Trăng Rằm”, nhằm gặp mặt, tuyên dương, động viên các em thiếu niên, nhi đồng và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới xã Thanh Hóa. Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình; Đại tá Trịnh Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; đồng chí Võ Ngọc Thanh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Đồn Biên phòng Ra Mai cùng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể địa phương của huyện Tuyên Hóa.

 

Các đồng chí đại biểu tham dự Chương trình 

Chương trình "Biên cương vui hội Trăng rằm" còn mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng không gian ấm áp, tràn ngập tiếng cười với những trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ. Ngoài ra các em thiếu nhi còn được nghe kể chuyện về sự tích chú Cuội, chị Hằng, qua đó giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu. Đặc biệt các em được tham gia phá cổ và nhận quà. Những món quà Trung thu tuy giản đơn, nhưng đã mang đến niềm vui mừng, phấn khởi cho nhiều em nhỏ nơi biên cương.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao hàng nghìn suất quà tặng (có tổng trị giá gần 90 triệu đồng) cho các em thiếu niên, nhi đồng và học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới xã Thanh Hóa.

Tiết mục văn nghệ của các cháu Trường Mầm non xã Thanh Hóa. 

Trong đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tặng 14 chiếc xe đạp, 01 bộ máy tính; Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình tặng 20 suất quà (500.000đ/suất); Hội LHPN tỉnh tặng 15 suất quà (500.000đ/suất); Huyện ủy, UBND huyện Tuyên Hóa tặng 20 suất quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi (500.000đ/suất); Hội LHPN huyện Tuyên Hóa, Đảng ủy, UBND xã Thanh Hóa, Đồn Biên phòng Ra Mai tặng 20 suất quà cho (300.000đ/suất) cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số; ngoài ra Ban tổ chức đã chuẩn bị và tặng 1.000 suất quà trung thu (bánh, kẹo, sữa,…) cho các cháu thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn từ nguồn đóng góp của các cơ quan, đơn vị tham gia Chưuowng trình và các nhà tài trợ.

Đồng chí Trần Vũ Khiêm, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình; Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa trao tặng 14 xe đạp cho 14 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đồng chí Võ Ngọc Thanh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là người dân tộc thiểu số

Với sự quan tâm của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, các sở, ban, ngành và địa phương, đặc biệt là sự quan tâm thiết thực của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đối với thiếu niên, nhi đồng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới đã góp phần động viên các cháu, đặc biệt là các cháu học sinh người dân tộc thiểu số bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Các cháu thiếu niên và nhi đồng tham gia Chương trình

Ban Biên tập

Các tin khác