Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 102

  • Tổng 260.898

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông thăm, tặng quà Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lệ Thủy

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 15/6/2022, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông và đoàn công tác Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, tặng quà tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lệ Thủy. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị liên quan.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao tặng quà cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy được thành lập từ năm 1992. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Trường đã có cơ sở vật chất khang trang với quy mô 180 học sinh. Chất lượng đào tạo không ngừng được tăng lên.

Trò chuyện với cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong công tác giáo dục - đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí khẳng định giáo dục dân tộc nội trú là mô hình có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp giáo dục nói chung và phát triển giáo dục vùng đồng bào bào dân tộc thiểu số nói riêng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mô hình giáo dục dân tộc nội trú. Ngày nay, trong xu thế hội nhập, Đảng và Nhà nước cũng rất quan tâm, dành đầu tư nhất định đối với mô hình giáo dục này.

Để Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy phát triển hơn nữa, Thứ trưởng yêu cầu Phòng Dân tộc, Phòng Giáo dục và UBND huyện Lệ Thủy có đề án phát triển cơ sở hạ tầng nhằm từng bước đáp ứng ngày càng cao của con em đồng bào bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí cũng vui mừng khi thấy các cháu học sinh có môi trường học tập tốt, chất lượng dạy học ngày càng nâng cao và mong muốn học sinh của Trường cố gắng học tập thật giỏi để trở thành người có ích, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, bản làng, đồng bào mình.

Và tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy

Nhân dịp này, Thứ trưởng và đoàn công tác đã trao những phần quà cho tập thể nhà trường, 10 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời động viên khích lệ nhà trường, đặc biệt là các em học sinh đồng bào dộc tộc thiểu số vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích, đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung và sự phát triển của đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Ban biên tập: Nguồn "Cổng TTĐT UBND tỉnh QB"

Các tin khác