Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 123

  • Tổng 1.093.227

Thí sinh người dân tộc Khùa, Vân Kiều Quảng Bình tự tin bước vào phòng thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Sáng 7/7, gần 12.000 thí sinh tại Quảng Bình bước vào thi môn Văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong đó có không ít em là người dân tộc thiểu số.

 Ghi nhận của PV Dân Việt, tại trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), ngay từ sáng sớm, thí sinh đã có mặt tại điểm thi, đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường. Lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn, sắp xếp để các thí sinh, phụ huynh vào điểm thi đúng quy định.

Có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ, thi sinh Hồ Trương (SN 2003, người dân tộc Khùa, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Em xa nhà 3 năm nay, xuống thành phố học ở trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Sáng nay, ba mẹ ở trên nhà cũng gọi điện từ sớm động viện em trước khi đi thi. Kỳ thi này rất quan trọng đối với em, em hy vọng sẽ đạt được kết quả cao".

Ảnh - Clip: Thí sinh vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình được ba mẹ gọi động viên trước lúc đi thi - Ảnh 2.

Thí sinh Hồ Trương (SN 2003, người dân tộc Khùa, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đeo khẩu trang từ trường nội trú đến điểm thi và đang kiểm tra thông tin ở thẻ dự thi. (Ảnh: Trần Anh)

Nam sinh Hồ Quang Trường (SN 2003, người dân tộc Khùa, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), cho hay: "Khác với các bạn ở thành phố được ba mẹ đưa đón đi thi. Bọn em là người ở vùng cao xuống đây học nên phải tự giúp đỡ nhau. Sáng nay, em báo thức từ lúc 4 giờ, rồi thức các bạn dậy ôn bài từ, chuẩn bị đi thi". 

Ảnh - Clip: Thí sinh vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình được ba mẹ gọi động viên trước lúc đi thi - Ảnh 3.

Thí sinh đọc lưu ý về phòng dịch Covid-19 tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trần Anh)

"Sáng nay thi môn Văn, em ôn hai bài trọng tâm là vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt. Em tự tin sẽ đạt trên 7 điểm môn này. Từ trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đến điểm thi em và các bạn luôn đeo khẩu trang, đến trước trường được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và các y tá đo thân nhiệt", em Trường nói.

Ảnh - Clip: Thí sinh vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình được ba mẹ gọi động viên trước lúc đi thi - Ảnh 4.

Thí sinh Hồ Quang Trường (SN 2003, người dân tộc Khùa, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ em sẽ thi đạt trên 7 điểm môn Văn. (Ảnh: Trần Anh)

Nữ sinh Nguyễn Thị Trinh (SN 2003, người dân tộc Vân Kiều, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), chia sẻ: "Em xuống thành phố học từ 3 năm trước, việc tự lập cũng đã thành quen. Dù còn gặp nhiều khó khăn hơn các bạn ở thành phố nhưng em quyết tâm đạt được thành tích cao trong kì thi này. Những điều sáng nay ba gọi tâm sự với em là động lực để em làm tốt bài thi".

Ảnh - Clip: Thí sinh vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình được ba mẹ gọi động viên trước lúc đi thi - Ảnh 5.

Nữ sinh Nguyễn Thị Trinh (SN 2003, người dân tộc Vân Kiều, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) kiểm tra lại thông tin ở thẻ dự thi trước khi bước vào phòng thi. (Ảnh: Trần Anh)

"Em đã dành rất nhiều thời gian ôn môn Văn, em tự tin đạt được khoảng 8 điểm. Sáng nay em đến trường sớm, đã rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt để sẵn sàng cho buổi thi", em Trinh nói.

Ảnh - Clip: Thí sinh vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình được ba mẹ gọi động viên trước lúc đi thi - Ảnh 6.

Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trần Anh)

 

Ảnh - Clip: Thí sinh vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình được ba mẹ gọi động viên trước lúc đi thi - Ảnh 7.

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi bước vào điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). (Ảnh: Trần Anh)

Ban Biên tập: Nguồn "Trangtraiviet.vn"

Các tin khác