Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2434

  • Tổng 1.121.878

Hội thảo Đề tài khoa học: tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, thực trạng nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 10/8/2018, trong khuôn khổ thực hiện đề tài cấp tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo khoa học:  tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, thực trạng nguyên nhân, hậu quả và giải pháp. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Tư – Vụ trưởng vụ Dân tộc thiểu số; Lãnh đạo Ban Dân tộc; Lãnh đạo các sở ban ngành; lãnh đạo các huyện, xã có ĐBDTTS sinh sống.  Đề tài  do Thạc sỹ Phan Công Khánh – Phó Trưởng Ban Dân tộc làm chủ nhiệm. 

 Tại hội thảo các đại biểu đã được nhóm đề tài báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện đề tài và 5 tham luận khoa học.

Theo số liệu thống kê trong giai đoạn 2010-2014  vùng ĐBDTTS có 2.452 cặp kết hôn thì có 226 cặp tảo hôn, 15 cặp hôn nhân cận huyết thống.  Năm 2010 toàn tỉnh có 544 cặp kết hôn, 55 cặp tảo hôn, 05 cặp hôn nhân cận huyết. Đến năm 2014, trong 210 cặp kết hôn thì chỉ có 35 cặp tảo hôn và 20 cặp hôn nhân cận huyết thống. Từ năm 2015 đến năm 2017 trình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống có giảm so với những năm trước tuy nhiên vẫn chưa chấm dứt hẳn. Từ thực trạng như vậy nhóm thực hiện đề tài cũng đã phân tích các nguyên nhân, hậu quả và đề xuất các nhóm giải pháp tiếp tục giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.
Tại hội thảo các đại biểu cũng đồng tình cao với những nhóm giải pháp của nhóm đề tài đưa ra và yêu cầu nhóm đề tài tiếp tục nghiên cứu cụ thể và đánh gía lại các tác động dẫn đến tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở những góc độ khác nhau để đưa ra các giải pháp cụ thể và thiết thưc nhất để từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc thực hiện đề tài của mình.
Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo
Ông Phan Công Khánh, Phó Trưởng ban Dân tộc, Chủ nhiệm đề tài Chủ trì buổi Hội thảo
Ông Nguyễn Lương Cương - Thư ký Đề tài, trình bày các nội dung tóm tắt liên quan  
 
 Bà Nguyễn Thị Tư - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiếu số (UBDT) trình bày tham luận tại Hội thảo
                                          Thái Vân

Các tin khác