Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 290

  • Tổng 1.208.647

Khối thi đua các ngành Tổng hợp tỉnh khởi công sửa chữa, cải tạo nhà ở cho gia đình hộ nghèo

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2021 của Khối. Ngày 27-4-2021, Khối thi đua các ngành Tổng hợp tỉnh phối hợp với UBND thị trấn Hoàn Lão, Quỹ tín dụng xã Vạn Trạch Tổ chức Lễ khởi công sửa chữa, cải tạo nhà ở cho gia đình bà Hoàng Thị Hồng, là hộ nghèo ở thôn 1, thị trấn Hoàn Lão (Thôn 1, xã Hoàn Trạch cũ), huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình..

 

Tham dự lễ khởi công có Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối (Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Dân tộc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Cục Thống kê); Lãnh đạo UBND thị trấn Hoàn Lão; Lãnh đạo Quỹ tín dụng xã Vạn Trạch và gia đình bà Hoàng Thị Hồng.

Năm 2021 Khối thi đua các ngành Tổng hợp đã lựa chọn gia đình bà Hoàng Thị Hồng là gia đình thuộc hộ nghèo, chồng mất, có 04 người con, trong đó có 01 người đang đi nghĩa vụ quân sự tại Nhà giàn DK1, Quần đảo Trường Sa, 03 người đang học phổ thông. Căn nhà mẹ con sinh sống hiện tại là nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng (mái nhà hở, dột; cửa đang che bằng bạt nilon,…) và gia đình không có khả năng tài chính để cải tạo, sửa chữa.

Khối thi đua các ngành Tổng hợp phối hợp với UBND thị trấn Hoàn Lão, Quỹ tín dụng xã Vạn Trạch sửa chữa, cải tạo nhà ở cho gia đình bà Hoàng Thị Hồng với số tiền 113 triệu đồng (Khối thi đua các ngành tổng hợp 63 triệu đồng, Quỹ tín dụng xã Vạn Tạch 50 triệu đồng); căn nhà sau khi được sửa chữa và đưa vào sử dụng gia đình có nơi ở ấm áp, vững chắc về mùa mưa bão, mát về mùa hè, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự cảm thông, sẻ chia của cán bộ, công chức, người lao động của các đơn vị trong Khối thi đua các ngành Tổng hợp tỉnh, Quỹ tín dụng xã Vạn Trạch đối với gia đình bà Hoàng Thị Hồng, góp phần giúp gia đình bà sớm ổn định một phần cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là truyền thống của Khối “Lá lành đùm lá rách”, thực hiện tốt phong trào thi đua “Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

QH: Ban Dân tộc

Các tin khác