Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 227

  • Tổng 1.208.584

Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 21/6, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tại tỉnh Quảng Bình năm 2024. Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà. 

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà nhấn mạnh, trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhiệm vụ bảo vệ môi trường luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm và chú trọng.

Tuy nhiên, môi trường nói chung và môi trường vùng đồng bào DTTS, miền núi nói riêng vẫn tiếp tục bị xuống cấp nhanh, có nơi có lúc đã đến mức báo động. Do đó, đòi hỏi phải có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động; sự đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong toàn dân cũng như vùng đồng bào DTTS, miền núi.

Đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà phát biểu tại lớp tập huấn.

Đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà phát biểu tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường ở vùng DTTS và miền núi tại tỉnh Quảng Bình là một trong những hoạt động cụ thể trong chương trình công tác của Ủy ban Dân tộc tham gia vào tiến trình bảo vệ, nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường-một việc làm thiết thực đang được cả xã hội quan tâm.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, 4 chuyên đề được chuyển tải, gồm: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Bình, tăng cường bảo vệ di sản thiên nhiên và đa dạng sinh học; đồng bào DTTS đối với công tác bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường tại vùng đồng bào DTTS và miền núi; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi gắn với bảo vệ môi trường.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6.

BBT. Nguồn "Báo Quảng Bình"

Các tin khác